Du lịch

11 Điều mọi người thường lầm tưởng về du lịch Úc

0

Phần lớn mọi người sẽ lên kế hoạch kỹ càng trước chuyến đi du lịch của mình. Nhưng thực tế luôn khác xa với những gì bạn nghĩ. Việc chưa từng đến Úc và tìm hiểu qua các kinh nghiệm của người đi trước dễ khiến cho bạn có nhiều lầm tưởng về du lịch Úc. Hãy cùng Rồng Á Châu khám phá xem mọi người thường hiểu sai gì về Úc nhé.

1. Bạn có thể cùng lúc tham quan Alice Springs và Uluru

11 Điều mọi người thường lầm tưởng về du lịch Úc

Hầu hết các tour du lịch thường xếp hai địa điểm này gần nhau nên dễ khiến cho người đọc tưởng rằng có thể ở lại Alice khi đến thăm Uluru cùng lúc. Nhưng trong thực tế thì hai địa điểm này cách nhau khá xa tới 463km, tương đương khoảng 6 tiếng lái xe.

2. Đến Úc là bạn đang đến hòn đảo lớn nhất thế giới

11 Điều mọi người thường lầm tưởng về du lịch Úc

Úc là một quốc gia rộng lớn và được bao phủ xung quanh bởi đại đương mênh mông, nên nhiều người lầm tưởng băn khoăn không biết nên gọi Úc là lục địa nhỏ nhất thế giới hay là hòn đảo lớn nhất thế giới? Châu Đại Dương bao gồm Úc (khoảng 85% diệc tích), Indonesia, New Zealand và rất nhiều đảo quốc khác. Do đó Úc là một lục địa, không phải hòn đảo.
>>>Xem thêm: KHÁM PHÁ SYDNEY NHỘN NHỊP 4 NGÀY 4 ĐÊM

3. Nước Úc chỉ nói một loại ngôn ngữ gọi là “ngôn ngữ thổ dân”

Đây là quy trình giáo dục của Úc, những đứa trẻ khi đến trường sẽ được dạy một vài từ ngữ thuộc “ngôn ngữ thổ dân” cơ bản. Trên thực tế Úc có tới 150 ngôn ngữ bản địa được dùng, trong đo phổ biến nhất là Tiwi và Pitjantjatjara. Ngoài ra còn có tới 93% ngôn ngữ thổ dân khác đã bị mai một hoặc biến mất.

4. Nước Úc có 5 hoặc 6 vùng rượu vang

Người dân Úc rất tự hào về ngành công nghiệp rượu của mình, họ cung cấp cho thị trường thế giới với những sản phẩm tốt nhất. Và nếu bạn hỏi bất cứ ai họ thường chỉ kể từ 5 đến 6 khu vực nổi tiếng rượu vang được sản xuất nhu Barossa, Yarra Valley, Margaret River etcetera. Trong thực tế, có hơn 60 vùng rượu vang tại đây.

5. Úc là một quốc gia an toàn để du lịch

11 Điều mọi người thường lầm tưởng về du lịch Úc

Úc là quốc gia nổi tiếng yêu thương và bảo tồn động vật, nên không có gí ngạc nhiên đây là một quốc gia hoang dã với nhiều loại động thực vật tự nhiên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất định. Khi lái xe bạn phải cần thận với vô số loài động vật như cá sấu, kangaroo, đà điểu,…có thể xuất hiện trên đường.
Đây là quốc giá duy nhất có cá mập tấn công nhiều hơn cả Mỹ, với 3 trong 10 loài nhện nguy hiểm nhất thế giới, 5 trong số 10 loài rắn nguy hiểm nhất thế giới, hay thậm chí một số loài bản địa dễ thương như thú mỏ vịt cũng có thể tiêm chất độc qua gai trên hai bàn chân sau của nó.
>>>Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU LỊCH ĐỨC

6. Máy bay Qantas của Úc chưa bao giờ rơi

11 Điều mọi người thường lầm tưởng về du lịch Úc

Hãng hàng không Qantas của Úc rất tự hào là máy bay của họ chưa bao giờ bị rơi. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chính xác. Qantas từng bị rơi máy bay khoảng 10 lần trong thời gian từ năm 1927 – 1951, với 80 người thiệt mạng do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới 2. Bằng những nỗ lực cải thiện, trong suốt 65 năm sau đó hãng này vẫn chưa bị rơi máy bay thêm lần nào.

7. Các cột đá bên cầu Sydney được xây dựng bởi một lý do nào đó

11 Điều mọi người thường lầm tưởng về du lịch Úc

Không giống như mọi người nghĩ, hai trụ cột đá granit được đưa vào thiết kế chỉ để chấn an công chúng làm tăng thêm suy nghĩ về độ chắc chắn và an toàn của cây cầu.
>>>Xem thêm: DU LỊCH SYDNEY 4 NGÀY 4 ĐÊM CÙNG RỒNG Á CHÂU

8. Giá cả ở Úc tương đối phải chăng với du khách

Mặc dù giá cả ở Úc khá hợp lý với những người bản địa có thu nhập thấp để sinh sống, thì thực sự mức giá thành này vẫn rất cao so với các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam. Nước Úc nổi tiếng có mức chi tiêu đắt thứ tư thế giới dành cho khách du lịch chỉ sau Anh, Pháp và Thụy Sĩ.

9. Úc có con đường thẳng tắp dài nhất thế giới

11 Điều mọi người thường lầm tưởng về du lịch Úc

Phần lớn khách du lịch thường lầm tưởng rằng Úc sỡ hữu đoạn đường thẳng dài nhất thế giới. Đó là đường cao tốc Eyre, với một đoạn 146,6 km dọc theo đồng bằng Nullarbor thẳng tấp. Tuy nhiên, danh hiệu đường dài và thẳng lại thuộc về quốc lộ 10 của Ả Rập Xê Út.

10. Úc có tỉ lệ nghiện rượu cao nhất thế giới

Nước Úc nổi tiếng với nhiều người uống rượu nhất thế giới. Nhưng trong thực tế, tổ chức Y tế Thế giới chỉ xếp Úc đứng thứ 19 về mức tiêu thụ rượu bia bình quân đầu người, sau cả Bồ Đào Nha, Nga và thậm chí Hàn Quốc.

11. Mái nhà hát Opera Sydney tạo thành một quả cầu hoàn hảo

11 Điều mọi người thường lầm tưởng về du lịch Úc

Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng nếu bạn lấy tất cả những cánh bườm trắng đẹp ra khỏi nhà hát Opera Sydney và lắp ráp chúng đúng cách, sẽ tạo ra một quả cầu hoàn hảo. Điều này có độ chính xác không cao. Đúng là hình dạng của các cánh buồm được xác định bởi mặt phẳng của một hình cầu đơn – nhưng nó không thể lắp ráp thành khối cầu do kết cấu của nhà hàt này.
>>>Xem thêm: CÁC ĐỊA DANH NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM CHECK-IN SIÊU ĐẸP BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Du lịch Rồng Á Châu

Tổng hợp những điều cần lưu ý khi đi du lịch Đức

Previous article

Nên phun chân mày hay xăm chân mày?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Du lịch