Ẩm thực

5 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh cần biết

0

Việc sử dụng tủ lạnh hay Best Yeti cooler để bảo quản thực phẩm, đồ ăn đã không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cho vào tủ lạnh cũng được bảo quản lâu dài, giữ được chất lượng, hương vị thơm ngon. Một số thực phẩm không nên để trong tủ lạnh bạn cần biết để đảm bảo sức khoẻ cả gia đình:

Những thực phẩm không nên bảo quản bằng tủ lạnh

1/ Khoai tây

Đứng đầu danh sách thực phẩm không nên để trong tủ lạnh chính là khoai tây. Khoai tây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau; nhưng việc bảo quản khoai tây để sử dụng thì không phải là điều đơn giản.

Nếu như bạn nghĩ rằng cho vào tủ lạnh sẽ ngăn ngừa được sự nảy mầm của khoai tây thì điều này thực sự là một sai lầm. Dưới nhiệt độ lạnh, tinh bột có trong khoai tây sẽ chuyển hoá thành đường, khi chế biến khoai tây cũng sẽ đổi màu; chất lượng của món ăn không được đảm bảo, rất dễ gây ra béo phì và tăng đường huyết.

Để giữ khoai tây không bị hỏng, tránh tình trạng mọc mầm thì cần để khoai tây ở những nơi khô ráo, có thể cho vào túi lưới treo trong nhà.

Thực phẩm không nên để trong tủ lạnh cần biết

2/ Cà chua

Có một điều chắc chắn là rất nhiều người có thói quen mua và bảo quản tủ lạnh; điều này thực sự không tốt; đặc biệt với cà chua chưa chín hẳn vì nhiệt độ lạnh sẽ khiến cà chua không thể chín, khi chế biến cũng sẽ mất thời gian và sẽ không có vị ngon như mong muốn. Với cà chua đã chín sẽ phá cấu trúc, các dưỡng chất cũng biến mất.

Cà chua tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng, nên mua số lượng vừa đủ, không nên mua quá nhiều, thời gian bảo quản không được lâu. Nếu số lượng cà chua nhiều, không sử dụng hết thì bạn nên làm sốt hoặc tương cà, vừa ngon lại có thể để bảo quản trong tủ, thời gian bảo quản cũng được kéo dài hơn.

Thực phẩm dễ bị hỏng khi cho vào tủ lạnh

3/ Hành, tỏi

Thực phẩm không nên để trong tủ lạnh nữa là hành, tỏi. Khi bạn cho vào hành, tỏi vào trong tủ sẽ khiến thực phẩm bị nhiễm mùi. Việc để hành tỏi như vậy sẽ khiến việc làm tủ sẽ mất thời gian hơn.

Đối với hành tỏi khô thì bạn nên để vào trong túi lưới, treo nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Đối với hành, tỏi tươi nếu muốn bỏ vào trong tủ thì cần cắt bỏ rễ, lá úa, đậy kín và thời gian bảo quản tối đa là 3 ngày.

>> Xem thêm:

Thực phẩm có mùi khó chịu hạn chế bảo quản trong tủ lạnh

4/ Đào, mận xanh

Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm giảm quá trình chín tự nhiên của hoa quả. Để hoa quả luôn luôn được tươi, không ảnh hưởng tới sức khoẻ thì nên chọn hoa quả chín tới, nên rửa sạch trước và cho vào trong hộp kín, để ngăn cách với các thực phẩm khác, tránh để mùi, vi khuẩn dễ phát triển và ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác trong tủ.

Thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

5/ Bánh mì

Nhiệt đô trong tủ lạnh có thể bảo quản được bánh mì ; tuy nhiên thì sẽ khiến món ăn dễ bị khô, bị cứng; việc chế biến lại sẽ mất nhiều thời gian và thường không mang lại giá trị dinh dưỡng nữa. Bạn nên hạn chế để các loại thực phẩm này vào bên trong tủ để đảm bảo tốt nhất chất lượng. B ánh mì bạn nên để trong hộp thuỷ tinh bảo quản dưới nhiệt độ phòng. Tốt nhất nên sử dụng trong vòng 7 ngày để tránh tinh bột lên men bị hỏng, bánh mì cũng sẽ không được mềm xốp nữa.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Thực phẩm không nên để trong tủ lạnh có trong bài viết hi vọng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn; giúp bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu dài, sử dụng an toàn cho sức khoẻ cả gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo nhiều thông tin tủ lạnh hơn tại đây nhé!

Những mẫu ốp lưng iPhone 5 độc và lạ

Previous article

Những lợi ích khi tham gia khóa học tắm trắng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm thực