Top 5 Bài tập giảm mỡ bụng dưới cấp tốc cho mùa hè sôi động

Mỡ bụng khiến cho bạn mất tự tin khi diện những chiếc váy bó sát? Mỡ bụng khiến bạn trở nên xấu xí? Bạn đã thử nhiều cách như ăn kiêng, uống thuốc giảm cân,… nhưng mỡ bụng dưới của chúng ta vẫn không hề giảm đi chút nào? Vậy bạn đã thử bài tập giảm mỡ bụng dưới hay chưa? Hãy thử một vài động tác đơn giản nhé.

1. Bài tập làm nóng cơ bụng

Trước khi tiến hành những động tác như nâng đùi, gập bụng,… chúng ta cần phải thực hiện bài tập làm nóng cơ thể thì những bước tiếp theo mới có hiệu quả cao nhất được.

Thực hiện bài tập này, chúng ta nằm ngửa trên sàn, uốn đầu gối cong nhưng phải giữ thẳng bàn chân. Thực hiện hít thở sao cho cằm của bạn chạm vào ngực. Khi thở ra từ từ nhưng lưu ý phải nâng đầu gối, cổ và vai lên khỏi sàn.

Bài tập giảm mỡ

2. Gập bụng

Gập bụng luôn là bài tập được đánh giá cao nhất trong những bài tập giảm mỡ bụng dưới. Thực hiện bài tập gập bụng, chúng ta thực hiện 2 động tác sau:

  • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn và duỗi thẳng cánh tay qua đầu, chân cũng duỗi thẳng trên sàn đồng thời hít vào và từ từ nâng phần người từ phía eo trở lên phía trước.
  • Bước 2: Thở ra nhẹ nhàng kết hợp việc đưa 2 tay từ trên đầu hướng xuống các ngón chân. Tương tự lại thực hiện động tác hít vào ở bước 1, lặp đi lặp lại việc này 10 lần.

3. Nâng chân

Nâng chân là động tác sẽ giúp chúng ta tác động trực tiếp đến phần eo phía dưới, từ đó đánh bay mỡ bụng nhanh chóng nhất.

  • Nhấc cả 2 chân hướng lên trần nhà sao cho chân và thân người tạo 1 góc 900
  • Hít vào sau đó thở ra từ từ và hạ chân xuống. Tuy nhiên chúng ta không hạ sát chân xuống sàn mà nên cách sàn 10cm thì dừng lại và tiếp tục hít vào
  • Vừa  thở ra vừa thực hiện động tác nâng chân như bước 1.

4, Xoay bụng

  • Động tác 1: Ngồi thẳng lưng, bắt chéo chân với nhau và duỗi thẳng 2 tay ra phía trước mặt sao cho các đầu ngón tay chạm vào nhau theo một đường thẳng và hít vào thật sâu.
  • Động tác 2: Giữ nguyên tay và từ từ xoay phần thân người trên sang phía bên trái tạo thành 1 góc 450. Sau đó quay người về vị trí ban đầu và tiếp tục thực hiện với bên trái.

Bài tập xoay bụng

5. Hanging Leg Raise

Để thực hiện bài tập này, chúng ta cần chuẩn bị xà đơn treo tường. Hai tay nắm chặt lấy thanh xà và từ từ gập gối, nâng đùi về phía trước đồng thời nâng đùi chạm lên ngực rồi hạ người về vị trí ban đầu.

Trên đây là một số bài tập giảm mỡ bụng dưới cho các chị em tham khảo. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 phút luyện tập bạn sẽ thấy vóc dáng của mình thay đổi ngay lập tức.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Phương pháp làm đẹp từ sữa chua vừa đơn giản hiệu quả

Tác dụng của cà chua với da mặt – Da đẹp như đi spa chỉ với 1 quả cà chua