BlogTin tức

Làm thế nào để bảo hộ thương hiệu?

0

Thương hiệu là gì? Tại sao phải bảo hộ thương hiệu? Các cách bảo hộ thương hiệu? Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc đó của bạn đọc, hãy cùng chúng tôi theo dõi để tìm hiểu những thông tin thú vị và bổ ích nhé!

1. Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là những sản phẩm tạo dựng từ lòng tin của khách hàng

Để bảo hộ được thương hiệu, trước hết chúng ta phải tìm hiểu thương hiệu là gì?

Thương hiệu mang rất nhiều ý nghĩa nhưng không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ được bản chất thật sự của nó, hiểu cụ thể là khi một sản phẩm được tạo ra, cam kết đúng chất lượng của nó và nhận được sự tin tưởng của người mua khi đó sẽ hình thành lên thương hiệu.

Theo công ty tư vấn sở hữu trí tuệ thương hiệu là sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm làm cho chúng được nhận biết rõ ràng với các sản phẩm hay doanh nghiệp cùng lĩnh vực.

Mời bạn theo dõi và tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Cách chăm sóc tóc mau dài sau khi sinh cực kỳ hiệu quả

2. Bảo hộ thương hiệu là gì?

Bảo đảm được sự độc quyền, tạo nên ấn tượng tốt đối với khách hàng

Thương hiệu là yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho mỗi công ty, doanh nghiệp. Nó mang yếu tố đảm bảo sự sống còn mà không bất kì một doanh nghiệp nào bác bỏ được điều này.

Chính vì vậy, bảo hộ thương hiệu là bảo đảm sự độc quyền, thống nhất giữa các thương hiệu, đây là điều vô cùng quan trọng.

Thương hiệu mang trong mình sự độc đáo và là duy nhất sẽ giúp công ty của bạn đảm bảo được quyền lợi của mình đối với khách hàng.

Ngược lại, nếu như thương hiệu của bạn bị “sao chép”, phá vỡ hình ảnh, bán thương hiệu thì hệ quả dẫn đến là các sản phẩm công ty, doanh nghiệp của bạn kinh doanh sẽ không đảm bảo được chất lượng, mất đi sự tin tưởng, uy tín của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để bảo hộ thương hiệu? Bạn có thể tham khảo các công ty sở hữu trí tuệ, họ sẽ hỗ trợ việc nhận biết thương hiệu, định vị thương hiệu trong lòng khách hàng.

Những quyền lợi được hưởng khi lựa chọn bảo hộ thương hiệu

Nếu bạn bảo hộ thương hiệu bạn sẽ có những lợi ích sau:

 •  Được nhận sự bảo vệ của pháp luật: Khi bạn đã đăng ký thương hiệu, các đối thủ của bạn muốn thu lợi nhuận từ tên thương hiệu, hay bôi nhọ phỉ báng thương hiệu. Bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đó.
 • Quảng bá thương hiệu: Bạn có thể quảng bá thương hiệu của bạn rộng rãi tới khách hàng, qua đó họ có thể nhận biết được ngay sản phẩm của bạn mà không cần nhắc đến tên công ty, càng không phải đắn đo suy nghĩ, lo lắng thương hiệu đó có bị trùng hay từng bị kiện tụng không.
 • Tránh khả năng nhầm lẫn thương hiệu: Luật sở hữu trí tuệ đã ngăn chặn hành động gây nhầm lẫn thương hiệu bằng cách từ chối đăng ký cho doanh nghiệp nào bị trùng. Nếu doanh nghiệp đó vẫn cố tình kinh doanh thương hiệu(nhãn hiệu) gần giống như vậy, bạn có thể khởi kiện.

3. Những quy trình bảo hộ thương hiệu bạn cần phải biết

Để được nhận những lợi ích như trên bạn cần làm hai bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

 • 02 tờ đăng ký
 • Dịch vụ mang nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí

Yêu cầu cần lưu ý

 • Mỗi một đơn sẽ chỉ được phép cấp một bằng bảo hộ thương hiệu.
 • Mọi thông tin, tài liệu liên quan đều phải được sắp xếp theo chiều dọc trên một mặt giấy khổ a4.
 • sửa chữa, tẩy xóa, sạch sẽ.
 • Thuật ngữ dùng trong đơn phải là từ phổ thông  bằng tiếng Việt, không được dùng từ địa phương, từ hiếm, từ tự nghĩ.
 • Trong trường hợp  nếu tài liệu có nhiều trang trở lên, thì phải đánh số thứ tự rõ ràng và bằng chữ số Ả-Rập.

Qua bài viết này, mong rằng bạn đọc đã có thể rút ra được những kinh nghiệm cũng như hiểu được mình sẽ được hưởng những lợi ích gì khi bảo hộ thương hiệu. Việc bảo hộ thương hiệu là một trong những vấn đề không hề mới tại Việt Nam vì vậy các bạn trẻ hãy luôn chú ý để sự sáng tạo của mình không bị người khác lấy cắp. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi.

>> Có thể bạn quan tâm: Những cảnh quan núi lửa ấn tượng nhất thế giới

Tác dụng của cà chua với da mặt – Da đẹp như đi spa chỉ với 1 quả cà chua

Previous article

Công dụng của các loài hoa cảnh dùng để trang trí trong nhà

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Blog