Khám phá cấu tạo của chiếc đồng hồ Casio chính hãng

Khám phá cấu tạo của chiếc đồng hồ Casio chính hãng

Với một chiếc đồng hồ Casio chính hãng thì được hãng trang bị rất tốt từ chi tiết những bộ phận và hoạt động của từng bộ phận đó. Vậy ngay bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu về các bộ phận cấu thành nên chiếc đồng hồ Casio chính hãng nhé!

1. Vỏ đồng hồ Casio chính hãng

Chiếc áo giáp bên ngoài là bộ phận không thể bỏ qua với một chiếc đồng hồ chất lượng, với nhiệm vụ che chở cũng như chịu toàn bộ áp lực từ bên ngoài, giúp bảo vệ toàn bộ các chi tiết của chiếc đồng hồ. Vỏ của đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với da người cũng như mọi thời tiết bên ngoài. Vậy ngoài việc giúp người đeo cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc thì vỏ đồng hồ cũng phải được thiết kế và làm rất chắc chắn để có thể chống chịu với những va đập và thời tiết khắc nghiệt.

Vỏ đồng hồ Casio chính hãng rất quan trọng.

Với đồng hồ Casio chính hãng cũng vậy, hãng Casio cũng trang bị cho những đứa con của mình bằng bằng những chiếc vỏ có chất liệu vô cùng tốt, cụ thể có 3 chất liệu tùy thuộc vào giá cũng như nhu cầu, sở thích của người tiêu dùng.

  • Làm bằng thép không gỉ: Hầu như đây là chất liệu mà nhiều hàng đồng hồ lựa chọn để trang bị cho những đứa con của mình. Với chất liệu thép không gỉ này giúp cho chiếc đồng hồ Casio có khả năng bền bỉ rất cao, chống ăn mòn cũng như không gây kích ứng da cho người đeo. Với giá thành không quá cao, giúp cho nhà sản xuất tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà vẫn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
  • Làm bằng vỏ mạ: Với loại này thì thường có giá thành rẻ hơn cũng như chất lượng kém hơn. Với lớp vỏ này có thể chỉ sau 1 – 3 năm sử dụng là có thể có hiện tượng bong tróc gây mất thẩm mỹ.
  • Làm từ một số nguyên liệu khác: Với những chất liệu được sử dụng như titanium, nhôm hay carbon thì ít được sử dụng hơn và thường chỉ được dùng trên những sản phẩm cao cấp. Riêng Casio sẽ có một số dòng chuyên sử dụng chất liệu nhựa như Casio G-Shock hay Baby-G…

2. Kim đồng hồ Casio chính hãng

Là một phận quan trọng cấu tạo nên chiếc đồng hồ, kim đồng hồ thể hiện nên sự cổ điển, sang trọng cũng như độ đắt tiền của một sản phẩm. Tùy vào những thiết kế khác nhau mà nhà sản xuất sẽ có những thiết kế kim đồng hồ phù hợp. Đồng hồ Casio chính hãng cũng sử dụng nhiều vật liệu và màu sắc khác nhau cho bộ phận này.

3. Dây đồng hồ Casio chính hãng

Cũng như vỏ đồng hồ thì đây đồng hồ cũng là bộ phận được chú trọng rất nhiều. Với những kiểu dây khác nhau sẽ mang đến cho người dùng những sắc thái khác nhau, làm nên sự khác biệt của những chiếc đồng hồ, tùy vào lứa tuổi, giới tính, tính cách. Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế dây đeo đồng hồ độc lạ. Thương hiệu Casio cũng trang bị cho mình rất nhiều loại dây đeo với màu sắc và kiểu dáng đa dạng, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Dây đồng hồ Casio chính hãng được thiết kế đa dạng cho người dùng lựa chọn

Những loại dây đồng hồ Casio chính hãng thường được dùng như:

  • Dây làm bằng thép không gỉ: với loại này thường có độ bền rất cao, chống chịu va đập tốt cũng như không bị oxy hóa theo thời gian.
  • Loại dây nhựa: Đồng hồ Casio dây nhựa có sự dẻo dai, bền bỉ, chịu nước và chịu va dấp tốt. Chúng cũng khá nhẹ và có nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau nên rất được giới trẻ yêu thích.
  • Dây làm bằng da: Da ở đây có thể là da thật như da cá sấu hay da đà điểu hoặc làm bằng loại da tổng hợp PU
  • Dây hợp kim Titanium: dây là loại dây cao cấp, có độ bền cao cũng như không bị oxy hóa theo thời gian.

4. 4. Mặt kính đồng hồ Casio chính hãng

Mặt kính đồng hồ là phần trong suốt bảo vệ mặt trong của đồng hồ Casio. Hiện nay, có 3 loại kinh hay được sử dụng nhất trong các sản phẩm Casio chính hãng là:

  • Kinh cứng/Kính khoáng: đây là loại kính có khả năng chống xước khá và khả năng chống va đập rất tốt.
  • Kính Sapphire: Có khả năng chống xước, chống va đập rất cao, tuy nhiên với những loại kính này chỉ thường được trang bị trên những chiếc đồng hồ cao cấp, vì mức giá khá cao.
  • Kính nhựa: Chi phí rẻ và thường được trang bị cho các dòng sản phẩm đồng hồ Casio giá rẻ.

5. Bộ máy của đồng hồ Casio chính hãng

Với những chiếc đồng hồ thì bộ máy rất quan trọng, mọi bộ phận khác là xác, còn bộ máy như bộ não của đồng hồ. Đây cũng là bộ phận có giá trị cao nhất của cả chiếc đồng hồ. Có một điểm khá đặc biệt là tất cả đồng hồ Casio đều sử dụng máy Quazt. Bộ máy này sử dụng những con chíp và tinh thể thạch anh để tạo ra những xung nhịp để tính toán và hiển thị thời gian cũng như vận hành toàn bộ hệ thống.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo cơ bản của một chiếc đồng hồ Casio chính hãng, mong rằng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích!

Xem thêm:

https://lamdepbonmua.net/tam-nhua-pp-dac-tam-nhua-pp-vindec/

https://lamdepbonmua.net/xu-huong-mau-sac-dang-hot-trong-thoi-trang-thu-dong-hien-nay/