Du lịch

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà bằng xe máy

0

Đảo Cát Bà đẹp xuất sắcccc. Nhóm có 5 người.
Tổng thiệt hại cho thời gian đi 3 ngày 2 đêm ( Sáng thứ 7 đi và chiều thứ 2 bắt đầu về) là 1 triệu 2.
 Đi  xe máy  là dành cho ai trâu, muốn ngắm cảnh đẹp và muốn cơ động để di chuyển khám phá.
Bài này không dành cho ai thích kiểu du lịch hưởng thụ nghỉ dưỡng

Thơi gian khởi hành: 6 rưỡi bắt đầu khởi hành đi cầu Vĩnh Tuy, qua quốc lộ 5 để đi Hải Phòng, Khoảng cách 100 cây, nếu đi nhanh thì mất 2 tiếng (như mình đi thì toàn đóng 60,70 vì đường này mình đi 2 lần xe máy rồi, ko thấy công an mấy, hoặc do hên chưa bị sờ gáy, haha). Tới nơi là 9h kém rồi ăn sáng ở Trung tâm Hải Phong (Ăn bánh đa cua, bún cá, bún tôm ~ vừa rẻ vừa ngon~ giá chỉ khoảng 20k đến 30k). Đi từ HN về HP mình hết có 50k tiền xăng, rồi đổ thêm 40k nữa để đi ra đảo Cát bà và chơi trên đảo. Rong chơi, nghỉ ngơi và bắt đầu chạy ra bến Đình Vũ để đi phà qua bến Ninh Tiếp đảo Cát Hải (ngồi trên phà tầm 1 tiếng). Bạn sẽ phải qua 2 lần phà để tới đảo, cứ 1 tiếng là có một phà để đón qua các đảo. Khi tới đảo Cát Hải,chạy độ 6,7 km nữa là tới 1 phà khác ( bến Gót) rồi ngồi trên phà mất 30’ để qua đảo Cát bà ( bến Cái Viềng). Sau khi tới được bến ở đảo Cát Bà, chạy 27km để vào Trung tâm. View đi từ bến vào TT khá đẹp, bạn sẽ chạy qua đèo 1 bên núi 1 bên đường biển, đi đoạn tiếp theo là chạy vào rừng ( rừng của Vườn quốc gia Cát Bà) vừa mát vừa trong lành và view đẹp ( 2 bên đường là cây thông, đường núi). Nói chung là mình khuyến khích các bạn đi bằng xe máy . 1 rưỡi là mình có mặt tại Trung tâm đảo. Vé phà từ Hp qua Cát Hải 41k/2 người/1 xe máy , Từ Cát hải qua Cát bà chỉ 26k/2 người/1 xe máy.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Vĩnh Phúc – mảnh đất màu mỡ của du lịch nghỉ dưỡng

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Malaysia chi tiết nhất

*Ngủ nghỉ, khách sạn ở đảo Cát bà:
– Bọn mình có 2 đêm. Một đêm thì mình ngủ ở trên đảo Cát Bà, nhóm mình ngủ 5 người 1 phòng, ở Ks Dung Hà ở ngay Cảng (15 Núi Ngọc – Cô Dung 01669268572). 250k 1 phòng/1 đêm cho 5 đứa bọn mình (mỗi đứa hết 50k). Còn thích thì có thể ở ks, nn khác giá cao hơn, phòng đẹp hơn nhưng mình ko biết có cho ở đông ko. Các bạn có thể tìm tên khách sạn ở các trang book ks , sau đó search số đt để book trực tiếp, chứ book qua web thì cũng đắt. Gọi điện thì sẽ deal được giá và hỏi cho ở ghép được ko.
– Đêm thứ 2 thì mình ngủ trên đảo hoang . Thuê lều ở trên mạng, giá 235k để thuê 3 ngày (1 lều 4 người, 1 túi ngủ để trải nằm, 1 bạt, 1 đèn). Và cộng thêm 1 lều 1 túi ngủ của mình mang đi.


* Nơi chơi bời:
Trên đảo Cát Bà có nhiều nơi khám phá . Bạn nên thuê xe máy để đi mò mẫm hết cả cái đảo (Bọn mình thuê là 120k/1 ngày/1xe( (chưa bao gồm đổ xăng)). Do bọn mình ko có thời gian trên đảo Cát bà nhiều nên buổi chiều hôm ấy mình chỉ đi được Pháo đài thần công và ra các bãi tắm thôi. Tại sáng hôm sau phải ra Vịnh Lan Hạ sớm. Nếu thuê xe máy thì nên thuê khi mà bạn ở trên đảo Cát bà từ 7,8h đến tối cho đỡ phí tiền đổ xăng.


Đại khái trên đảo Cát bà có các chỗ chơi như :
– Pháo đài thần công (nên đi) :Giá vé thăm quan 40k, ngắm được toàn view Vịnh Lan Hạ,đảo Cát Bà. View rất đẹp, tha hồ mà pose. Có người hướng dẫn. Có chỗ để uống nước, ngắm cảnh bằng ống nhòm . Bọn mình uống 2 quả dừa 1 lon coca hết 116k.
– Tắm tại bãi Cát cò 1,2,3: CC3 là rộng nhất nhưng xa trung tâm nhất. CC1, CC2 thì gần hơn nhưng bãi hẹp. Có thể đi bộ qua cấc bãi bằng đường ven núi (chụp ảnh ở chỗ này đẹp ,view đẹp). Nếu đi xe máy thì mất 10k gửi xe. Xe thì ko lo mất, kẹp mũ vào cốp rồi bạn để 1,2 ngày cũng ko sợ trộm.


– Một vài điểm phải thuê xe máy để di chuyển như : Động Thung Trang, Vườn quốc gia Cát bà (dành cho ai ham leo núi và ngắm cảnh rừng), Hang quân y.
– Buổi tối nếu thích thì bạn có thể đi bar club , bọn mình đi Marigold Club ở phố Núi Ngọc. Nhạc vinahouse pha edm. Bọn mình có 4 đứa đi mỗi mạng 280k .

Các bạn có thể tham khảo thêm về địa điểm ăn uống và các món ngon ở Cát Bà ở Clickladi.vn nhé. Hoặc bạn có thể đặt tour du lịch Cát Bà của công ty Click Là Đi, công ty sẽ lo hết cho bạn từ A đến Z, bạn chỉ cần xách balo lên và đi thôi.
 

J.Muh Pro- matte Cushion: Phấn nước che khuyết điểm.

Previous article

Bí đao nướng giòn ăn với Thịt trâu kẹp bánh mỳ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Du lịch