Nên dùng kem chống nắng Châu Âu hay Châu Á

Bàn 1 chút về kem chống nắng nhé các bạn: Nên dùng kem chống nắng Châu Âu hay Châu Á. Bỏ qua câu hỏi có cần thiết dùng kem chống nắng hay không? Vì với mình kem chống nắng là việc bắt buộc khi ra đường ! Nên dù ai nói ngả nói nghiêng không có kem chống nắng mình ở nhà đắp mask cho đẹp

Gần đây mình đọc 1 số ý kiến nói rằng nhiều bạn chuộng kem chống nắng Âu Mĩ hơn vì độ chống nắng chống các loại tia cao hơn hẳn kem chống nắng châu Á như kem chống nắng Nhật, Hàn…? Mình cũng suy nghĩ. Bản thân mình cũng từng dùng qua nhiều loại kem chống nắng, châu Á hay Âu Mĩ đều thử qua. Nhận thấy kem chống nắng châu Á thường là kem chống nắng vật lý (lên tone da trắng hơn so với da gốc) còn kem chống nắng Âu Mĩ thường là kem chống nắng hoá học (không lên tone). Còn chỉ số chống nắng, chống tia UVA/UVB trên bao bì Âu Mĩ ghi rõ ràng rành mạch hơn châu Á. Đó cũng là lý do 1 vài bạn tin tưởng kem chống nắng Âu Mĩ hơn? Vì nghĩ độ chống nắng tốt, chống các tia tốt dùng lâu dài sẽ đem lại hiệu quả thực sự cho làn da. Và nghĩ kem chống nắng châu Á bôi lên là đẹp, trắng lên tone nhưng dùng lâu dài chưa chắc đã chống nắng tối ưu cho da?

Để mà nói mình thấy các ý kiến đó không sai. Nhưng mình nghĩ dùng kem chống nắng nào cũng nên tìm hiểu kĩ bảng thành phần. Vì đã là kem chống nắng rồi hãng sản xuất mục đích là để chống nắng chứ không có tác dụng gì khác. Thì không thể nói kem chống nắng đó chống được nắng hay không. Chỉ là độ chống nắng có đủ bảo vệ tốt da bạn ở hoàn cảnh môi trường bạn sinh hoạt? Có thể giờ bạn dùng kem chống nắng thấy da vẫn đẹp, nhưng nó là cả quá trình, phải dùng 1 thời gian vô cùng dài, lúc đó bạn mới biết kem chống nắng mình dùng từ trước đến nay có hoàn thành tốt nhiệm vụ chống nắng cho da bạn không?

Trước mình có đọc ở đâu đó nói rằng, kem chống nắng Âu Mĩ thường chú trọng chống tia để tránh nguy cơ bị ung thư da, chứ không chống nắng kiểu chống đen như châu Á. Còn kem chống nắng châu Á, mỹ phẩm hàn quốc thì ngược lại. Nghĩ đơn giản cũng dễ thấy Âu Mĩ họ chuộng da đen. Nhưng có điều họ dùng kem chống nắng mà không ít người bị nám da? Còn châu Á số người bị nám ít hơn hẳn. Khá nhiều luồng suy nghĩ trái chiều nhau.

Thực sự tìm được kem chống nắng phù hợp với da là cả quá trình tốn không biết bao thời gian, tiền bạc, công sức. Giờ còn phải xem nó chống nắng tốt không? Chống tia UV thế nào? Dùng lâu dài ok không? Nghĩ đến thôi là muốn xỉu, Nhiều bạn nói cứ tìm kem chống nắng hợp da không lên mụn là được? Nhưng đã dùng kem chống nắng mình nghĩ phải quan tâm vấn đề chống nắng của sản phẩm lên hàng đầu chứ? Bạn dùng hợp da không lên mụn nhưng độ chống nắng không tốt sau 1 thời gian dùng da vẫn đen vẫn nám thì không ổn chút nào!

>>> xem thêm: https://lamdepbonmua.net/cach-trang-diem-cho-cac-co-gai-van-con-di-hoc/

https://lamdepbonmua.net/kem-nen-tot-2-trong-1-kiem-dau-che-khuyet-diem/