Những địa danh nổi tiếng ở Hà Nội thu hút du khách bạn không nên bỏ lỡ

Hà Nội được biết đến là thành phố lớn nổi tiếng với những di tích lịch sử từ ngàn đời, những ẩm thực hấp dẫn và những thắng cảnh nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Nếu được nghỉ phép du lịch cùng bạn bè và gia đình thì bạn không nên bỏ lỡ những địa danh nổi tiếng ở Hà Nội.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số địa danh nổi tiếng ở Hà Nội đã thu hút nhiều du khách qua nhiều tháng năm.

>>Xem thêm: các địa danh nổi tiếng ở việt nam

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám nổi tiếng là một điểm di tích lịch sử văn hóa mà khi nhắc đến tên địa danh này ai cũng muốn khám phá. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử nhưng Văn Miếu Quốc Tử Giám vẫn giữ được nét cổ kính với những kiến trúc trạm khắc từ thời đại Lý.

Khi đến tham quan nơi đây, du khách sẽ hiểu thêm về lịch sử ngàn đời từ thời xa xưa đã trải qua những dấu ấn lịch sử oai hùng khiến người Việt ta tự hào về nét lịch sử nước nhà.

 

Nhà thờ Lớn

Nhà thờ Lớn là một trong những địa danh nổi tiếng của Hà Nội với những công trình kiến trúc phương Tây được xây dựng đầu tiên tại Hà Nội của Tông Giáo phận. Khi du khách tham quan tại nơi đây sẽ được khám phá về lịch sử Việt Nam từ triều đại Lý, Trần, Lê, Nguyễn.

Nhà thờ Lớn theo phong cách kiến trúc trung cổ châu Âu rất thịnh hành trong thế kỉ 12. Nhà thờ Lớn với những mái vòm uốn cong, rộng, có chiều dài 64,5m và rộng 20,5m, hai tháp chuông cao 31,5m, trên đỉnh cây thánh giá bằng đá. Với kiến trúc cổ kính sẽ càng kích thích sự khám phá của du khách và Nhà thờ Lớn đã nhanh chóng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

 

Hồ Tây

Hồ Tây in đậm dấu ấn bề dày lịch sử mấy nghìn năm của dân tộc Việt. Diện tích sông hơn 500ha và đường vòng dài 17km. Khi khách tham quan tại Hồ Tây, họ sẽ được nghe về truyền thuyết tạo nên tên gọi hồ kích thích sự tò mò và thích thú của du khách.

Hồ Tây như một bức tranh vẽ lãng mạng với sự kết hợp của hoa cỏ và nước hồ nơi phố đông người. Mặt nước Hồ Tây xanh mênh mông, điểm thêm những màu sắc hoa lá, sự lung linh của ánh nắng tinh khiết đã tạo thành hồn thơ mang độn lòng người. Những cảnh đẹp nơi đây chia sẻ buồn vui cho bao người và thích hợp cho những cặp đôi yêu nhau ân ái.

Ngoài cảnh đẹp nơi đây, du khách đến tham quan có thể thưởng thức ẩm thực hấp dẫn quanh hồ hoặc đi dạo lãng mạn.

 

Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long là một nhà thờ nổi tiếng đẹp nhất Hà Nội. Nhà thờ có không gian rộng lớn, kiến trúc đến họa tiết nhỏ trang trí bằng dây áo dòng Phanxico đều mang cả nét cổ kính và hiện đây. Đây là nơi thích hợp tổ chức đám cưới cho cô dâu chú rể.

Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như nộm chim bồ câu. Du khách đến tham quan sẽ khó có thể quên được hương vị của những món ăn này.

 

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là biểu tượng chung của Hà Nội, nó gắn liền với lịch sử ngàn năm văn hiến của thủ đô. Là người Việt Nam, chắc hẳn nhiều người đã nghe về truyền thuyết của hồ tạo nên tên gọi như ngày nay. Nếu là du khách nước ngoài, khi nghe đến truyền thuyết rùa vàng trả gươm, họ sẽ thấy tò mò và thích thú muốn khám phá lịch sử Hồ Hoàn Kiếm.

Hồ Hoàn Kiếm gắn với các địa danh lịch sử như cầu Thê Húc, Tháp Bút, Đền thờ Trần Hưng Đạo, Đền Ngọc Sơn.