Những lỗi hư hỏng trong và ngoài xe thường gặp khi kiểm tra thuê xe ô tô tự lái

Khi thuê xe ô tô tự lái kiểm tra cả trong và ngoài xe là điều quan trọng mà bạn cần thực hiện. Thế nhưng bạn đã biết mình nên kiểm tra như thế nào, có những lỗi và hư hỏng nào dễ gặp nhất không? Nếu cũng đang cảm thấy tò mò về điều này hãy tham khảo nhanh một số thông tin có trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Vì sao nên kiểm tra trong và ngoài xe khi thuê xe ô tô tự lái?

Mục đích của việc kiểm tra trong và ngoài xe khi thuê xe ô tô tự lái là xác nhận tình trạng của xe, phát hiện các hư hỏng, trầy xước,… trên xe. Trong hợp đồng thuê xe tự lái cũng thường nêu rõ, khi trả xe, người thuê cần trả phương tiện đúng với nguyên trạng ban đầu. Nếu có bất kỳ hư hỏng nào thì người thuê sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và chi phí bồi thường.

Do đó, nếu bạn chủ quan không kiểm tra xe hay kiểm tra qua loa và không phát hiện ra những lỗi hư hỏng, vết xước, đã có ban đầu thì khi trả xe trong một số trường hợp bạn có thể sẽ bị bắt đền về điều này.

Kiểm tra trong và ngoài xe nên thực hiện thế nào?

Kiểm tra trong và ngoài xe khi thuê xe tự lái có nghĩa là bạn sẽ kiểm tra thiết kế xe, lớp vỏ ngoài của xe và cả phần nội thất. Hãy chắc chắn rằng mình đã kiểm tra kỹ lưỡng xung quanh tất cả mọi thứ. Bạn cũng có thể dùng điện thoại hay bất kỳ dụng cụ nào để chụp ảnh xe trước khi nhận để làm căn cứ, cơ sở về sau.

Những vị trí ngoại thất của xe dễ hư hỏng

Hư hỏng phần ngoại thất của xe thường xuất hiện trong các trường hợp va quệt với những xe khác, vật khác hay tai nạn khi tham gia giao thông. Trong đó có thể kể đến một số vị trí bên ngoài xe dễ bị hư hỏng nhất như:

+ Vị trí cửa xe thường dễ bị trầy cho thường xuyên mở ra mở vào, va chạm với những phương tiện khác hoặc thậm chí là các vật ở xung quanh.

+ Thân xe thường dễ bị móp méo ở những điểm bo tròn

+ Đèn xe nói riêng và đuôi xe nói chung

Phần nội thất phía trong của xe thông thường không có gì đáng chú ý. Tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra một số khu vực như:

+ Phần ghế ngồi: Với những chiếc xe chở trẻ em, phần ghế gồi rất dễ xảy ra các vấn đề bong tróc yên xe

+ Bảng điều khiển của xe: Đây là phần quan trọng nhất trong xe và thường rất khó hỏng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chúng vẫn không thể tránh khỏi tình trạng xuống cấp và xuất hiện các hỏng hóc.

+ Lớp bọc nhựa trên xe: Với những chiếc xe mới, một số chủ xe vẫn còn giữ lại lớp bọc nhựa. Khi thuê xe, nếu thấy có những bọc nhựa này bạn đừng nên tự ý bóc chúng ra, bởi chủ xe đã cố ý để lại và khi bạn bóc chúng ra có thể sẽ khiến chủ xe cảm thấy không hài lòng.

Không chỉ có bên ngoài và phần nội thất của xe, trước khi nhận xe tự lái, người thuê cũng cần kiểm tra thật kỹ lưỡng phần động cơ, máy móc của xe nhằm phát hiện kịp thời các hư hỏng và báo cho đơn vị cho thuê. Các vết trầy xước, móp méo mà bạn phát hiện được hay các lỗi khác cũng nên yêu cầu đơn vị cho thuê xe ghi chú vào biên bản nhận xe hoặc hợp đồng để tránh các tranh cãi, rắc rối khi trả xe.

Thuê xe tự lái tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và chủ động hơn trong lịch trình của mình khi du lịch hoặc công tác. Tuy nhiên để đảm bảo không gặp phải bất kỳ rắc rối đáng tiếc nào hãy nhớ kiểm tra xe kỹ trước khi thuê nhé!

https://lamdepbonmua.net/dia-diem-thue-xe-tot-khi-di-du-lich-da-nang/

https://lamdepbonmua.net/vinh-phuc-manh-dat-mau-mo-cua-du-lich-nghi-duong/