Những nguyên nhân dẫn đến mụn ẩn ồ ạt

Chắc hẳn bạn nào cũng từng thắc tại sao mình sạch sẽ tẩy trang thường xuyên, rửa mặt sạch sẽ, chăm sóc kĩ lưỡng nhưng da vẫn thường xuyên bị mụn ẩn, mụn mọc ồ ạt không kiểm soát được. Những nguyên nhân dẫn đến mụn ẩn ồ ạt.

Trên thực tế nguy nhân chủ yếu dẫn đên mụn ẩn là do các bạn vệ sinh không sạch sẽ sau một ngày dài, cặn trang điểm còn sót lại trên da là nguyên nhân dẫn đến mụn ẩn. Bạn đã chắc chắn việc mình tẩy trang hàng ngày đã đúng và đủ quy trình?

làm sao để hết mụn ẩn

Mụn ẩn dưới da là gì?

-Mụn ẩn dưới da là loại mụn không viêm, không sưng, không nhức nhưng lại có nhân nằm sâu bên trong nang lông, Khác với mụn mủ và mụn đầu đen
– Biểu hiện là mụn nhỏ li ti, không mọc riêng lẻ mà sẽ mọc theo từng vùng dày và ngày càng lan rộng ra các khu vực xung quanh trên da mặt, khiến bề mặt da trở nên sần sùi, xấu xí trở thành khueets điểm lớn nhất của bạn
– Như vậy, mụn ẩn không quá nguy hiểm như những loại mụn khác, nhưng nếu không xử lý đúng cách hoặc chỉ cần một tác động nhỏ từ môi trường bên ngoài hay chính bên trong cơ thể chúng ta như stress, thay đổi sinh hoạt… thì mụn sẽ trở nên sưng viêm và để lại những vết thâm đỏ.

nguyên nhân mụn ẩn

Vệ sinh làn da sơ sài

 Bước làm sạch là bước cơ bản nhất trong phác đồ chăm sóc da. Đây là công việc quen thuộc hằng ngày nhưng vẫn thường bị một số người lơ là và coi nhẹ. Nếu không kết hợp tẩy trang cùng việc rửa mặt đúng cách, vô tình sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn xâm nhập vào sâu bên trong gây viêm nhiễm và tạo thêm nhân mụn.

 Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm không chỉ có cát bụi mà còn có cả khói xăng dầu, các tạp chất gây hại cùng lớp kem chống nắng và lớp trang điểm hằng ngày có thể tích tụ sâu trong nang lông và gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến mụn ẩn ngày càng phát triển và lan sang các khu vực khác trên da.

Lạm dụng mỹ phẩm

 Nhiều nàng thường có thói quen trang điểm hàng ngày mà không vệ sinh da sạch sẽ rất dễ gây bí da và bít tắc lỗ chân lông. Hơn nữa, các loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng có thể khiến tình trạng da bạn trở nên tồi tệ hơn và khó điều trị dứt điểm hơn.

 Ngoài ra, việc không làm sạch những dụng cụ trang điểm như cọ, bông mút, bông phấn… cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn dễ tấn công da hơn.

 

>>>xem thêm 

https://dauhieumangthai.net/san-pham-giup-kich-thich-day-coi-mun-an/
https://bacsiviet.net/nhung-kieu-toc-nam-thu-hut-phai-dep/