Tin tức

Niềng răng có tốt không? 5 lợi ích mà niềng răng mang lại

0

Niềng răng có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó có thể là một khoản đầu tư có giá trị cho bất kỳ cá nhân nào có hàm răng lệch lạc vì chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe răng miệng và tạo ra diện mạo tốt hơn. Vậy, niềng răng có tốt không? Cùng điểm qua 5 lợi ích mà Nha khoa Quốc tế 108 đã tổng hợp về niềng răng. 

Mục lục


5 lợi ích mà niềng răng mang lại 

Niềng răng có tốt không? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 lợi ích của niềng răng mang lại để đánh giá vấn đề đó 

Cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn

Niềng răng có thể làm thẳng răng sai lệch, góp phần làm cho nướu và răng khỏe mạnh. Răng nhẹ hơn dễ dàng để làm sạch, chải và xỉa răng. Niềng răng có thể giúp bạn duy trì vệ sinh răng miệng tuyệt vời và ngăn ngừa bệnh nha chu và sâu răng trong tương lai. Theo thời gian, sâu răng có thể dẫn đến sự phá hủy xương giữ răng đúng vị trí.

Niềng răng có tốt không? 

Niềng răng có tốt không? 

Hỗ trợ tiêu hoá 

Răng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Trước khi thức ăn vào dạ dày của bạn, nó đã được tiêu hóa một phần bởi răng. Tuy nhiên, nếu răng bị lệch nghiêm trọng, chúng có thể không đóng vai trò trong việc phá vỡ thức ăn hiệu quả như trước khi nó đi vào dạ dày của bạn. Răng hỗ trợ tiêu hóa khi bạn có thể nhai kỹ thức ăn của mình. Nếu răng của bạn được đặt sai vị trí, niềng răng có thể làm thẳng chúng để căn chỉnh tối ưu cho việc ăn uống và nhai. Một khi bạn có thể nhai đúng cách với sự trợ giúp của niềng răng, thức ăn của bạn sẽ được tiêu hóa dễ dàng và đầy đủ hơn.

Ngăn chặn sự xói mòn xương 

Khi không có răng để hỗ trợ, các mô xương và nướu sẽ bắt đầu bị xói mòn. Điều này cũng đúng đối với các răng kém liên kết để lại những khoảng trống và khoảng trống, hoặc đặt quá nhiều áp lực lên xương hàm do khớp cắn xấu. Xương và mô ít có khả năng ăn mòn và có thể tiếp tục hỗ trợ răng trong sự liên kết mới của chúng với niềng răng, và niềng răng cũng giúp hỗ trợ xương và mô trong miệng của bạn. Niềng răng di chuyển dây chằng nha chu bằng cách kéo dài các mô liên kết và dây thần kinh. Niềng răng giúp ngăn ngừa xói mòn nướu, và sẽ làm giảm áp lực từ xương hàm bằng cách sửa chữa vết cắn xấu theo thời gian. Xương tự nhiên được xây dựng lại một khi chúng được ổn định ở vị trí mới.

Niềng răng giúp ngăn ngừa xói mòn xương 

Niềng răng giúp ngăn ngừa xói mòn xương 

Tăng sự tự tin của bạn

Mặc dù niềng răng chắc chắn rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, nhưng chúng cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự tự tin của bạn. Khi bạn có hàm răng khấp khểnh, bạn có thể không cảm thấy muốn khoe nụ cười. Điều này có thể dẫn đến lòng tự trọng thấp và lo lắng. Nhưng khi răng của bạn thẳng hàng và bạn có một nụ cười đẹp, bạn có thể thoải mái hơn khi nói chuyện, mỉm cười hoặc khoe răng. 

Niềng răng giúp cải thiện vẻ đẹp của răng miệng giúp bạn tự tin hơn 

Niềng răng giúp cải thiện vẻ đẹp của răng miệng giúp bạn tự tin hơn 

Niềng răng cũng có thể giúp di chuyển răng của bạn vào một vị trí tốt hơn, làm cho hàm và môi của bạn cân xứng hơn với khuôn mặt của bạn.

Cải thiện lời nói của bạn

Nếu bạn bị sai khớp hoặc răng bị lệch, bạn có thể gặp vấn đề về giọng nói mãn tính hoặc phát ra tiếng huýt sáo khi nói một số từ nhất định. Niềng răng có thể khắc phục sai lệch và có thể giúp bạn thoát khỏi các vấn đề về lời nói

Đọc thêm:

Niềng răng có đau không? 

Có niềng răng mất khoảng một đến hai giờ. Sau một vài giờ, bạn có thể cảm thấy một số khó chịu, đau và đau nhức ở răng và nướu của bạn. Tuy nhiên, cơn đau này chỉ kéo dài khoảng một tuần cho đến khi niềng răng của bạn được điều chỉnh đúng cách trong miệng.

Niềng răng có đau không? 

Niềng răng có đau không? 

Thông thường, bất kỳ cơn đau nào liên quan đến việc đeo niềng răng đều có thể được kiểm soát bằng thuốc giảm đau không kê đơn. Bạn nên tránh những thực phẩm nhai trong tuần đầu tiên và thay vào đó hãy ăn những thực phẩm mềm như sữa chua, súp và kem. Chọn đồ uống có chứa canxi với rất ít đường, chất thay thế đường hoặc phụ gia. Hầu hết mọi người sẽ quen với việc niềng răng trong khoảng một tháng. Nó là bình thường cho một số đau nhức để tồn tại theo thời gian. 

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn trả lời câu hỏi: niềng răng có tốt không? Niềng răng có thể giúp đỡ với nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng, và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian trong tương lai. Nếu bạn không chắc chắn liệu niềng răng sẽ có giá trị thời gian hay tiền bạc của bạn, hãy xem xét các lợi ích ở trên và cách chúng thêm vào giá trị của điều trị này. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn là một nụ cười đẹp!

Bật mí về lương của thực tập sinh Nhật Bản

Previous article

Vì sao xuất khẩu lao động tại Nhật lại hấp dẫn?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Tin tức