Trị mụn nội tiết tố, mụn các loại

Trị mụn nội tiết tố, mụn các loại, bài viết này mình ghi lại kinh nghiệm trị mụn bên ngoài, bài sau sẽ ghi rõ về cách dùng thuốc, tpcn, để cản phá mụn từ bên trong. Đầu tiên trong quy trình trị mụn ngoài da là xông mặt để đẩy mụn ẩn. Thực hiên tuần 2 lần ( lần 5-7 phút đối vs da khoẻ, da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu. Da yếu, mỏng hoặc da hỗn hợp thiên khô, da khô nên xông 3-5 phút). Vì quá trình xông sẽ gây mất nước.

Chuẩn bị : lá tía tô, gừng, muối hạt, sả, 2 quả chanh + tinh dầu sả chanh nếu có ( hôm nào làm biếng chuẩn bị nguyên liệu thì mình nấu nước lọc + muối + tinh dầu sả chanh ) nấu sôi nhỏ nhiệt độ cho tinh dầu ra rồi dùng khăn bông xông. Mình ko thích xài máy xông mặt vì lực nhỏ và mất thời gian nên toàn xông nồi.

– Sau khi xông mặt, nên dùng toner từ khổ qua rừng hoặc rau diếp cá xay bỏ ngăn đá tủ lạnh lăn để se nhỏ lcl. Nếu ko có thì có thể xài toner diếp cá Dokudami, tuỳ da mà chọn các loại toner phù hợp hoặc các loại toner cho da mụn, nhạy cảm.

– Tiếp đến là đắp mask. Da mụn thì nên chọn các loại mask có tp nguyên liệu từ thiên nhiên, các cây tràm trà, trà xanh… vd dòng Naruko tràm trà ( cả bản Đài lẫn Trung đều ok ), dr. Plant cây trúc diệp( hãng này là dược – mỹ phẩm lại có nguyên vườn hoa trên núi tuyết nên tp cực kỳ lành tính ), wis+ ( dòng rau má của em Wis+ này hãng khuyến cáo để qua đêm thích hợp cho nàng lười rửa lại giống mình ), Mediheal trà xanh, Innisfree trà xanh…
Sau đắp mask là lấy nhân mụn.

– Chọn spa uy tín hoặc bệnh viện da liễu để lấy nhân mụn.
Sau khi lấy mụn chị nên rửa mặt bằng nước muối sinh lý trong vòng 24h đầu, hoặc dùng dd Povidine iodone 10% để làm sạch miệng vết thương hở. Sau đó bôi 1 trong các loại kem decumar nghệ hoặc rau má loại trị mụn để làm dịu khép miệng vết thương. Tiếp đến mình xài bộ toner kim cúc tiền + serum hồi phục da xanh dương của Lucenbase nha, 2,3 ngày sau là da có thể skincare bt rồi nè. À mục phục hồi da nói thêm là chắc chắn ko thể thiếu B5 để phục hồi da nhưng mà mình thấy cái b5 của Timeless nó ko ngon lành bằng xanh dương của Lucenbase nên mình chưa có ý định đổi.

– Trị thâm sẹo sau mụn :
Mình xài 2 tuýp ngoài cùng trong hình ( dermatix hoặc Gentacin của Nhật ). Riêng tuýp Gentacin này ở Nhật được bán kèm theo đơn bác sĩ kê và dùng không quá 10 ngày liên tục còn ở Việt Nam mình thì quảng cáo xài vô tội vạ.

– Serum trị thân sẹo thì mình thấy serum trắng của Lucenbase khá ok da yếu nên chọn loại ( 3% hoặc loại 5 % ). Da mạnh thì chơi luôn lọ 10%.

 

>>>xem thêm: https://lamdepbonmua.net/review-red-peel-tingle-serum-sonatural-sieu-hot-trong-thoi-gian-gan-day/

https://lamdepbonmua.net/nen-dung-kem-chong-nang-chau-au-hay-chau-a/